จุฬาฯ ลั่นกลองรบ เปิดเทศกาลงานบอล BAKA Begins ปลุกพลังนิสิตเก่า-นิสิตปัจจุบัน

ดร.ปรเมธี วิมลศิริ  ประธานคณะกรรมการดำเนินงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ (ฝั่งจุฬาฯ) เปิดเผยว่าได้จัดแถลงข่าวพิธีเปิด “งาน BAKA Begins เทศกาลงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ – จุฬาฯ    ครั้งที่ 73”  เพื่อส่งสัญญาณให้เหล่านิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน มาแสดงพลังปลุกสปิริตการเชียร์  โดยในงานได้มีการเปิดตัวโค้ชและผู้ช่วยโค้ช การแสดงของกลุ่มผู้อัญเชิญพระเกี้ยว การแสดงแฟชั่นโชว์เสื้อเชียร์ และเปิดจำหน่ายเสื้อเชียร์ การแสดงของผู้นำเชียร์และจุฬาฯ คทากร การเปิดตัวกิจกรรมเพื่อสังคม  Sound of Chula  การแสดงของประธานเชียร์ CU Pom Pom, CU Miracle, CU Angels และ CU Devils  โดยมีนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันพร้อมใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ  ศิลปินวง BNK48 “จูเน่และน้ำใส”  นักแสดงและพิธีกร “ชาร์ม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์ โธมัส”  ศิลปิน AF3 "มิ้น - มิณฑิตา วัฒนกุล"   “ป๊อปปี้ - The face men”  

“ในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดกิจกรรมนี้ภายนอกรั้วจามจุรี  ซึ่งเป็นความตั้งใจของฝั่งจุฬาฯที่ต้องการให้นิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันร่วมกันส่งพลังเชียร์  และยังเป็นการประกาศความพร้อมในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ  ซึ่งขณะนี้ทางฝั่งจุฬาฯ ได้เตรียมงานในส่วนต่างๆคืบหน้าไปมากแล้ว  ทั้งในด้านของการซ้อมทีมนักกีฬาฟุตบอลจากโค้ชและผู้ช่วยโค้ชระดับมืออาชีพ  รวมไปถึงขบวนพาเหรด การเชียร์ และการแปรอักษรที่ในปีนี้จะยังคงมีความสนุกสาน   ทั้งนี้เชื่อมั่นว่าความพร้อมของนักกีฬา การเชียร์ จะออกมาสมบูรณ์พร้อมคว้าชัยในปีนี้อย่างแน่นอน” ดร.ปรเมธี กล่าว

สำหรับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 73 จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562        ณ สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ