ปัดพรรคไม่เกี่ยวข้อง 2 ตัวละครเดินสาย ร้อง’พิธา’พัวพันหุ้นสื่อ
 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันว่า กรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยังเดินหน้าให้ตรวจสอบกรณีถือครองหุ้นสื่อของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องส่วนตัวของนายเรืองไกร ไม่ใช่มติพรรคพลังประชารัฐ

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายนิกม์ แสงศิรินาวิน สมาชิกพรรคภูมิใจไทย เปิดประเด็นปมหุ้นสื่อ itv ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่า การนำรายงานการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทไอทีวีมาเผยแพร่ เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทย

เพราะหากดำเนินการในนามพรรค ต้องผ่านความเห็นจากหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเท่านั้น

แต่ทั้งนี้ไม่มีความจำเป็นต้องเรียกนายนิกม์มาพูดคุย เพราะตลอดระยะเวลาที่อยู่กับพรรคภูมิใจไทย พูดคุยเพียงแค่เรื่องการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเท่านั้น ไม่มีการพูดคุยเรื่องอื่น

นอกจากนั้น นายอนุทิน ยังย้ำว่าพรรคไม่เกี่ยวข้องอะไร กับนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ โดยยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่เคยเสียเวลามาทำอะไรกับเรื่องแบบนี้ เพราะไม่ชกใต้เข็มขัดอยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายอนุทิน ปฏิเสธแสดงความเห็นกรณีที่นายพิธาอาจติดล็อคไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ โดยขอให้สอบถามจากนายพิธาเอง พร้อมขอร้องสื่ออย่าพยายามเชื่อมโยงกับพรรคภูมิใจไทยกับอะไรที่ไม่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ